WINMED ส่ง A new Day จัดเวิร์คช็อปการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก กับกองประกวด Miss Universe Thailand 2022

WINMED ส่ง A New Day แพลตฟอร์มศูนย์รวมความรู้และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสตรี จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปร่วมกับผู้จัดเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2022 และ Universe is U 2022 แลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปากมดลูก รวมถึง โรคที่สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีแพทย์ พร้อมแจกชุดตรวจ HPV Self-collect แบรนด์ AVA ชุดเก็บเซลล์จากช่องคลอดด้วยตนเอง หวังเป็นส่วนหนึ่ง ช่วยส่งเสริมสุขภาพสตรีไทยให้ดีขึ้น

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED   ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่อง และชุดอุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ เปิดเผยว่า บริษัทเข้าร่วมจัดเวิร์คช็อปกับผู้จัดเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2022 และ Universe is U 2022 เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรม แลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปากมดลูก และ โรคที่สามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์แก่ผู้เข้าประกวดทั้ง 2 เวที จัดขึ้น ณ โรงแรม รอยัลออร์คิด เชอราตัน

ในครั้งนี้บริษัทส่ง A New Day แพลตฟอร์มที่บริษัทจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมความรู้และรวบรวมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสตรีโดยเฉพาะ พร้อมได้รับเกียรติจาก พญ.หยิงฉี หวัง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช ร่วมกิจกรรมและพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ตอบปัญหาสุขภาพของผู้หญิง เจาะลึกถึงสาเหตุและเชื้อที่สามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก (HPV) รวมถึงโรคที่สามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ (STI) ว่าความเสี่ยงนั้นเกิดจากสาเหตุอะไรและป้องกันอย่างไรได้บ้าง

นอกจากนี้ ภายในงานกิจกรรม สาวงามทั้ง 30 ท่าน จากเวทีประกวด Miss Universe Thailand 2022 รวมถึงผู้เข้าประกวดจากเวที Universe is U 2022 และ ทีมงานยังได้รับชุดตรวจ AVA ชุดเก็บเซลล์จากช่องคลอดด้วยตนเอง และสามารถนำเชื้อส่งตรวจวิเคราะห์หาการติดเชื้อไวรัส HPV mRNA เพื่อตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกกับคลินิกเทคนิคทางการแพทย์ WINMED โดยผลจะออกภายใน 5-7วันเท่านั้น 

ชุดตรวจเชื้อไวรัส HPV ด้วยตนเอง (HPV Self-Collect) นวัตกรรมการตรวจโรคมะเร็งปากมดลูกด้วยตนเอง ที่จะพาหญิงไทย เข้าสู่กระบวนการรักษาโรคมะเร็งปากมดลูกอย่างทันท่วงที ด้วยวิธีการตรวจที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สามารถทำได้เอง ไม่เจ็บ ไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพียงแค่ใช้ไม้ สวอปช่องคลอด และนำเชื้อส่งตรวจวิเคราะห์หาการติดเชื้อไวรัส HPV mRNA เพื่อตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกกับคลินิกเทคนิคทางการแพทย์ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทางเทคนิคการแพทย์ เพื่อทราบผลตรวจอย่างรวดเร็วและเข้าสู่กระบวนการรักษาได้ทันท่วงทีในกรณีพบเชื้อ “บริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอัตราผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งปากมดลูกในประเทศไทย ที่มีจำนวนสูงขึ้น แต่ในปัจจุบันพบว่าสุภาพสตรีจำนวน 13-14 ล้านคน ไม่กล้าไปพบแพทย์เพื่อตรวจคัดกรอง นำมาสู่การเสียชีวิตจากการเป็นมะเร็งอันดับ 2 ของไทย คาดว่า AVA ชุดเก็บเซลล์จากช่องคลอดด้วยตนเอง จะช่วยตอบโจทย์และแก้ปัญหาความกลัวของสุภาพสตรีไทย โดยบริษัทมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมเพื่อสุขภาพสตรีและสร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับและส่งเสริมสุขภาพสตรีไทยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น” นายนันทิยะ กล่าว