“The Magic of Christmas”C.P.S. COFFEE รังสรรค์ 10 เมนูสุดพิเศษ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

C.P.S. COFFEE (ซีพีเอส คอฟฟี่) คาเฟ่สไตล์ Specialty Coffee & Lifestyle Bar ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยแนวคิดส่วนผสมที่ลงตัวของ COFFEE, PASSION และ SPECIALTY ต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขไปกับเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ของปี ด้วยเมนูสุดพิเศษทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี รวม 10 เมนู ภายใต้แนวคิด “The Magic of Christmas” ที่เปี่ยมด้วยไอเดียสร้างสรรค์เมนูที่มีเอกลักษณ์ ผสานรสชาติและสีสันที่สดใส อร่อยลงตัว เติมบรรยากาศให้ทุกการเฉลิมฉลองมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

เมนูเครื่องดื่มทั้งหมดได้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากบัลเล่ต์สุดคลาสสิกชื่อดังเรื่อง The Nutcracker รวมทั้งคาแรกเตอร์ของตัวละครที่มีเอกลักษณ์สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลก โดยเครื่องดื่มเมนูแรกคือ 

(1) Nutcracker ที่พัฒนามาจากทอฟฟี่นัท ลาเต้  (Toffee Nut Latte) เครื่องดื่มยอดนิยมตลอดกาลในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ที่มีความหอมหวานของทอฟฟี่ ด้วยสูตรลับเฉพาะที่ให้รสชาติหลังการดื่มเป็นกลิ่นสโมคช่วยเพิ่มมิติของรสชาติเครื่องดื่มให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้ C.P.S. COFFEE รังสรรค์เมนูนี้ให้พิเศษมากขึ้น ในรูปแบบใหม่แต่คลาสสิกแบบ Shakerato ที่นำเอสเพรสโซ่ช็อต (Espresso shot) ไปเชคกับน้ำแข็งจนเกิดสัมผัสที่นุ่มนวล ผสานกับทอฟฟี่นัทไซรัปที่ให้ความหอมหวาน และเพิ่มความลงตัวด้วยนมโอ๊ต ตกแต่งด้วย Cinnamon Gingerbread Crumble

(2) Sugar Plum ที่มาจากคาแรกเตอร์ Sugar Plum Fairy ตีความเป็นเครื่องดื่ม Non-coffee ที่ด้านล่างใช้สตรอว์เบอร์รีพิวเร ผสานกับนมสดที่มีส่วนผสมของไซรัปที่ทำจากผลไม้สีแดงให้ความหอมหวาน ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้กลายเป็นสีชมพู พร้อมเติมพลัมพิวเรเล็กน้อย เพื่อทวิสต์รสชาติจากความหอมหวานให้มีความ Salty พร้อม ตกแต่งด้วยโรสแมรี่และแครนเบอร์รี 

(3) Mother Ginger อีกหนึ่งคาแรกเตอร์ที่มีความสนุกสนานแต่ยังคงความอบอุ่น นำเสนอเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมหลักจากขิง เลม่อนพิวเร ผสมผสานกับไวท์ที ที่ให้กลิ่นหอมของดอกเอเดลไวส์ (Edelweiss) เพิ่มรสสัมผัสด้วยโทนิคและตกแต่งด้วยแท่งซินนามอน ใบไทม์และดอกไม้ ปิดท้ายเครื่องดื่มเมนูสุดท้าย

(4) Merry Spritzer ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคาแรกเตอร์ของ Hawthorne ที่มาจากอาณาจักรแห่งพฤกษา มีคาแรคเตอร์สดใส มองโลกในแง่ดี แต่ยังคงมีความลึกลับน่าค้นหา นำเสนอเป็นเมนู Non-coffee เครื่องดื่มสีฟ้าเทอควอยซ์ (Turquoise) จากน้ำไซรัปสีฟ้าผสมกับน้ำมะม่วงสีเหลืองทองที่ให้ความสดใสสบายตา และแฝงด้วยเสน่ห์น่าค้นหา พร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้ที่สามารถรับประทานได้

จากนั้นมาเติมรสชาติไปกับสัมผัสนุ่มอร่อย ที่เปี่ยมไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์กับเมนูเบเกอรี ได้แก่ 

(5) Red Velvet Cake เค้กทรงบาร์เนื้อนุ่มสูตรพิเศษสำหรับเทศกาลคริสมาสต์ เสิร์ฟในรูปแบบเค้กสองเลเยอร์ที่ผสมผสานเนื้อเค้กสีแดงกำมะหยี่และครีมชีสให้ความกลมกล่อมอย่างลงตัว ตกแต่งด้วยบัตเตอร์คุ้กกี้    รูปกวางเรนเดียร์และโรสแมรี 

(6) Mistletoe Fruit Cake ฟรุ้ตเค้กที่มีส่วนผสมของลูกเกดสีดำ ลูกเกดสีทอง และแครนเบอรี เพิ่มความสดชื่นและผิวสัมผัส ด้วยผิวมะนาวและอัลมอนด์บด รวมกับรสชาติหอมหวานกลิ่นน้ำมันจากผิวส้มของคอนยัคแกรนด์ มาเนียร์ (Grand Marnier) ด้านบนเค้กเคลือบด้วยเลม่อนรอยัลไอซิงตกแต่งเป็นรูปมิสเซิลโท (Mistletoe) สัญลักษณ์แห่งคริสต์มาส ทำจากโรสแมรี แครนเบอร์รี และแผ่นทอง 

(7) Dark Chocolate Tart ช็อกโกแลตทาร์ตที่มีส่วนผสมของเวเนซูเอล่าดาร์กช็อกโกแลต 72% บนทาร์ตให้ความเข้มข้น หวานน้อยพร้อมท้อปปิ้งด้วยช็อกโกแลตเกลซ (Chocolate Glaze) เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ 

(8) Cinnamon Gingerbread Cookie ซาเบลคุกกี้ (Sablé Cookie) หรือคุกกี้เนยอันเป็นเอกลักษณ์สไตล์ฝรั่งเศส มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ร่วนและเบา เพิ่มรสชาติด้วยผงซินนามอนที่ให้ความหอมละมุนเหมาะกับเครื่องดื่มทุกชนิด 

(9) Raspberry Timber Ring ครัวซองค์ทรงกลมสอดไส้ด้วยซอสแรสเบอร์รีที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานและเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตสีแดง มีกลิ่นหอมของแรสเบอร์รี 

(10) Cream Cheese Timber Ring ครัวซองค์ทรงกลมสอดไส้ด้วยครีมชีสที่ให้ความละมุนและกลมกล่อมของครีมชีสเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตสีเขียวที่เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสมาสต์

ลิ้มลองเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่สุดแสนอร่อยทั้ง 10 เมนูต้อนรับเทศกาลอันสุดพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566 ที่ C.P.S. COFFEE ทั้ง 9 สาขา ได้แก่ แฟล็กชิปสโตร์ สุขุมวิท 53, ไอคอนสยาม, เทอร์มินอล 21 อโศก, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, ป็อปอัพ สยามพารากอน, วีฟร์ หลังสวน, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เซ็นทรัลภูเก็ต (ยกเว้นเมนู Red Velvet Cake และ Mistletoe Fruit Cake) และโมบายสโตร์ บริษัท ยัสปาล จำกัด (มหาชน)