Shining Gold Bullion รุกขยายธุรกิจเทรดทองคำออนไลน์

ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน ผู้ผลิต-นำเข้า-ส่งออกทองคำรายใหญ่ที่ทันทันสมัยที่สุดในประเทศไทยขยายแนวรุกสู่ช่องทางค้าทองคำออนไลน์ 24 ชั่วโมง อิงราคาซื้อขายทองคำตามเวลาตลาดโลกแบบเรียลไทม์ (Real Time) ผ่าน Shining Gold online และแอพพลิเคชั่น Shining Gold Mobile ตอบสนองนักลงทุนยุค 4.0 โดยเฉพาะ ชี้ลงทุนแบบใหม่นี้มีน้อย ลงทุนน้อยได้ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป พร้อมเสนอคอลเลคชั่นใหม่ๆ หวังเปลี่ยนให้ทองคำเป็น Costume Jewelry ที่ไม่ใช่แค่ซื้อเพื่อเก็บ

คุณเอเกต ตัณฑชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน จำกัด  (Shining Gold Bullion)  เปิดเผยถึงแผนการตลาดของบริษัทว่า ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน ได้รุกขยาย แนวรบทางการตลาดด้วยการเปิดช่องทางซื้อขายทองคำออนไลน์ 24 ชั่วโมง ซึ่งอิงราคาซื้อขายทองคำตามเวลาตลาดโลก แบบเรียลไทม์เพื่อตอบสนองตลาดนักลงทุนยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยเฉพาะความสะดวก รวดเร็ว ผ่าน Shining Gold online และแอปพลิเคชั่น Shining Gold Mobile  พร้อมกับการเปิดไลน์ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Premium Gold (พรีเมี่ยมโกลด์) ความพยายามที่จะผลักดันให้ผู้ซื้อมีทัศนคติและเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้ใช้ทองคำเป็นเครื่องประดับอีกด้วย

“ฐานเดิมของ ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน ซึ่งเป็นธุรกิจค้าทองคำที่อยู่ในอุตสาหกรรมยาวนานกว่า 6 ทศวรรษและดำเนินธุรกิจครบวงจรทั้งเป็นผู้ผลิต ผู้นำเข้า/ส่งออกทองคำรายใหญ่ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย โดยมีไลน์ผลิตภัณฑ์ครบครันทั้งทองคำแท่ง ทองรูปพรรณทั้งแบรนด์ของตนเอง Shining Gold Bullion และเป็นผู้ผลิตทองคำแบบ OEM ทั้งทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณให้กับร้านทองทั้งร้านค้าปลีกและร้านค้าส่งกว่า 2,000 ร้านในไทย เนื่องจากชายน์นิ่งโกลด์มีโรงงานผลิตทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณขนาดใหญ่รองรับตลาดทองคำอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ แม้เราจะมีความพร้อมที่เป็นจุดแข็งสำคัญดังกล่าว แต่เราก็ตั้งคำถามกับตัวเองกับความเปลี่ยนแปลงของตลาดทองคำและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยว่า ธุรกิจทองคำจะไปได้แค่ไหน เพราะคนซื้อทองคำน้อยลงเรื่อยๆ  เนื่องจากทองคำไม่ว่าจะเป็นทองคำแท่งหรือทองคำรูปพรรณ ผู้บริโภคมักจะซื้อเพื่อเป็นหลักทรัพย์ถาวรและเพื่อเก็บ ขณะที่ความแปลกของตลาดทองคำยังอยู่ที่ความต้องการซื้อหรือครอบครองทองคำมิได้ลดลงแต่อย่างใด”

คุณเอเกตกล่าวต่อไปว่า “ด้วยเหตุผลดังกล่าว ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน จึงปรับยุทธศาสตร์ของตนเองเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ก่อนที่จะถูกสถานการณ์ทางการตลาดบังคับให้เปลี่ยนดังที่ Jack Welch กูรูทางการตลาดระดับโลกเคยกล่าวไว้ว่า Change Before You Have toหรือเปลี่ยนตัวเองก่อนก่อนที่จะถูกตลาดบังคับให้เปลี่ยน ซึ่งถึงตอนนั้นอาจจะสายไปแล้ว

ดังนั้น เราจึงขยายแนวรบทั้งการซื้อขายทองคำออนไลน์ 24 ชั่วโมง ซึ่งนักลงทุนสามารถมาขอคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่บริษัทฯได้ และการลงทุนทองคำก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก แต่อยากให้มองเป็นการออมที่มีทุนทรัพย์ไม่มากแค่ 500 บาทก็สามารถซื้อทองคำน้ำหนัก 1 กรัมได้ หรือนักลงทุนที่ลงทุนจะฝากทองไว้กับเราก็ได้

นอกจากนี้ เรายังเปิดไลน์ Premium Gold (พรีเมียมโกลด์) จิวเวอรี่ทองคำรูปพรรณ 99.99%  พร้อมนำเสนอคอลเลคชั่นทองรูปพรรณที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย เน้นรูปทรง เส้นสายที่สะท้อนความเป็นตัวตน เหมาะกับคนรุ่นใหม่ให้สามารถใช้เป็นเครื่องประดับแบบ Costume Jewelry ได้ ขณะเดียวกัน เราก็ยังนำเสนอทองรูปพรรณที่มีลวดลายแบบคลาสสิคที่ยังคงอัตลักษณ์ความเป็นไทยผสานการออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้น ตลอดจนลวดลายทองคำรูปพรรณแบบเก่าๆ ที่มีความประณีตพิถีพิถัน โดยได้ร่วมมือกับ  สถาบันกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อผลิตชิ้นงานอันทรงคุณค่าทั้งด้านหัตถกรรม ศิลปกรรมที่หาได้ยากในปัจจุบัน  รวมทั้งการคิดค้นนวัตกรรมการขึ้นรูปลวดลายของทองคำรูปพรรณ 99.99% ของเรา ทำให้เราสามารถผลิตชิ้นงานที่มีคุณภาพ สวยงาม พร้อมออกสู่ตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ ที่สำคัญตลาดต่างประเทศก็ยอมรับคุณภาพงานของช่างฝีมือไทย”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shininggold.com www.facebook.com/shininggold.th/

Officail Line: Shining Gold Bullion

โทร: 02-626-2222#100-110