ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ เดินหน้ายกระดับคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด “โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร”

ศูนย์​การค้า​โรบินสั​นไลฟ์​สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล​ ผนึก​กำ​ลัง​พันธมิตร​ร้านค้า – ร้านอาหาร – สเปเชียลตี้สโตร์ เดินหน้ายกระดับคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด พร้อมรับมือสถานการณ์​การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่​ ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท “โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร” กิน ช้อป เที่ยว อย่างสบาย​ ปลอดภัย ความปลอดภัยของนักช้อปต้องมาก่อน พร้อมตั้งรับทุกสถานการณ์ สู่การเป็นพื้นที่ Safe Zone ของนักช้อปทั่วประเทศ

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ Property President บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า ตั้งแต่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระยะแรกนั้น โรบินสันไลฟ์สไตล์ได้มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ กิน – ช้อป – เที่ยว ของนักช้อปยุค New Normal ซึ่งโดยรวมถือว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งความสำเร็จส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าเป็นผลมาจากความร่วมมืออันดีจากเหล่าพันธมิตรธุรกิจ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ฟู้ดพาร์ค และสเปเชียลตี้สโตร์ต่างๆ ภายในศูนย์การค้าฯ ที่มีการปรับตัวอย่างสอดคล้องไปกับเรา รวมทั้งมีความเคร่งครัดในเรื่องของมาตรการฯ ที่เข้มข้น ส่งผลให้ ณ วันนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 กลับมาอีกครั้ง ทำให้เรามีบทเรียนที่แข็งแกร่ง และมีความพร้อมในการตั้งรับสถานการณ์ดังกล่าวภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท ‘โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร’ (คัดกรองเข้มงวด, ลดความแออัด, ติดตามให้มั่นใจ, สะอาดทุกจุดในเชิงรุก, ลดการสัมผัส)

ลูกค้ามั่นใจได้ตั้งแต่มาถึงศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ โดยเรามีระบบการคัดกรองที่เข้มงวด ลูกค้าทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น ‘ไทยชนะ’ รวมทั้งต้องตรวจวัดอุณหภูมิ (ขอสงวนสิทธิ์ผู้มีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา งดเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด) ซึ่งเรายังมีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และพรมเช็ดเท้าฆ่าเชื้อก่อนเข้าใช้บริการภายในศูนย์การค้าฯ อีกด้วย นอกจากนี้เรายังเดินหน้าลดความแออัดภายในศูนย์การค้าฯ ด้วยการรณรงค์ให้ลูกค้ารักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ทุกจุด ทั้งในส่วนของการจำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้าฯ และร้านค้าไม่เกิน 1 คน ต่อ 5 ตร.ม. ซึ่งควบคุมด้วยระบบ People Counting แบบเรียลไทม์ สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง ลิฟต์ บันไดเลื่อน ห้องน้ำ Rest Area ห้อง V.I.P. Lounge ลูกค้าต้องรักษาระยะห่าง 1.5 – 2 ม. ทุกจุด อีกทั้งเรายังมีการติดตามให้มั่นใจ ด้วยการตรวจตราพนักงานที่มีความใกล้ชิดกับลูกค้าให้สวมใส่หน้ากากอนามัย Face Shield และถุงมือ ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงาน และมีการวัดอุณหภูมิพนักงานก่อนเริ่มงาน และขณะปฏิบัติงานเป็นระยะ และที่เราเน้นย้ำเป็นอย่างมากคือการทำความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก ด้วยการทำความสะอาดทุกจุดสัมผัสบ่อย และพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ลิฟต์, บันไดเลื่อน, ห้องน้ำ, ห้อง V.I.P. Lounge ฯลฯ อย่างสม่ำเสมอ และทำ Extra Deep Cleaning ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกจุดทั่วทั้งห้างฯ อย่างต่อเนื่อง พร้อมมีบริการ ‘ตู้อบฆ่าเชื้อ 3 ระบบ ด้วยระบบ UV Ozone ทำงานแบบ 360 องศา สำหรับฆ่าเชื้อสินค้าที่ทดลองใส่ หรือซื้อกลับรวมทั้งลดการสัมผัส ทุกเคาน์เตอร์แคชเชียร์จะมี Counter Shield ตลอดจนสนับสนุนให้นักช้อปชำระเงินแบบ Cashless และ E-payment รวมทั้งมีบริการถุงใส่เงินทอนที่จุดแคชเชียร์

ทั้งนี้ เรายังมีการขอความร่วมมือเพิ่มเติมจากร้านค้า ร้านอาหาร ฟู้ดพาร์ค และสเปเชียลตี้สโตร์ต่างๆ ภายในศูนย์การค้าฯ เพื่อเสริมความมั่นใจแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร / ฟู้ดพาร์ค ให้มีการทำความสะอาดพื้นที่โต๊ะอาหาร ทุกชั่วโมง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ร้านค้าสำหรับเด็ก เช่น Play land หรือร้านเกมส์ ให้ทำความสะอาดเครื่องเล่นเกมส์ ตู้หยอดเหรียญ เครื่องเล่น Play land ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ทุกครึ่งชั่วโมง และจัดให้มีแอลกอฮอล์เจลฆ่าเชื้อ ที่จุดเข้า-ออก รวมทั้งโรงภาพยนตร์ ให้ฉีดเสปรย์ฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดโดยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง หรือตามรอบฉาย รวมทั้งจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการตามข้อกำหนดกรมควบคุมโรคของจังหวัดอีกด้วย

“เรามีความตั้งใจที่จะเป็นศูนย์กลางของชุมชนสู่การเป็นพื้นที่ Safe Zone ของนักช้อปทั่วประเทศ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวไปข้างหน้า ซึ่งผมอยากให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจถึงความปลอดภัยเมื่อมาใช้บริการที่ โรบินสันไลฟ์สไตล์ 24 สาขาทั่วไทย อีกทั้งผมยังเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปด้วยกันได้อย่างดีที่สุดแน่นอน” นายวุฒิเกียรติ กล่าวสรุป