โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จัด “โครงการปันโลกสดใส” ผ่าตัดต้อกระจก 1 คน ได้เปิดโลกการมองเห็นให้ผู้ขาดโอกาสอีก 1 คน

“โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ” มุ่งสร้างสังคมและชุมชนแห่งการให้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัด “โครงการปันโลกสดใสกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ผ่า 1 ได้เห็น 2” นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการผ่าตัดโรคตาต้อกระจก ไปร่วมสมทบทุนจัดซื้อเลนส์ตาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ เพื่อผ่าตัดให้กับผู้ขาดโอกาสในการรักษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ให้กลับมามองเห็นโลกที่สดใสอีกครั้ง

นายแพทย์วรัญญ์ เทียนส่ง ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า โรงพยาบาล พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ได้จัด“โครงการปันโลกสดใสกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ผ่า 1 ได้เห็น 2” โดยคนไข้ที่เข้ามารับการผ่าตัดโรคตาต้อกระจกกับทางโรงพยาบาล รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบทุนจัดซื้อเลนส์ตาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ เพื่อทำการผ่าตัดให้กับผู้ขาดโอกาสในการรักษา ให้กลับมามองเห็นโลกที่สดใสอีกครั้ง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ

“โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ได้มอบความสุขนี้คืนกลับไปให้กับชุมชน โดยคนไข้ที่มารับบริการผ่าตัดดวงตากับเรา 1 คน ไม่เพียงจะได้มองเห็นชัดขึ้น แต่ยังได้มีส่วนร่วมในการทำบุญอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดโอกาสในการมองเห็นให้กับผู้ที่ขาดโอกาสเข้าถึงการรักษาดวงตาอีก 1 คน เปรียบเสมือนการผ่าตัด 1 ได้เห็น 2 และขอขอบคุณผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่านที่ได้สร้างรอยยิ้มและคืนโลกอันสดใสให้แก่พวกเขา” นายแพทย์วรัญญ์กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ที่มีปัญหาดวงตา สามารถจองคิวเพื่อเข้ามารับบริการตรวจจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ผ่านทาง https://forms.gle/xAhMiMBBPzPiZoD3A หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-080-5999

สำหรับ “โครงการปันโลกสดใสกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ผ่า 1 ได้เห็น 2” จะเริ่มส่งต่อโลกอันสดใสให้กับผู้ขาดโอกาสในการมองเห็นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยู่ภายใต้ “โครงการแพทย์ผู้ให้” ที่ รพ.ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ในการมุ่งสร้างสังคมและชุมชนแห่งการให้ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ ซึ่งที่ผ่านมามีการจัดหลายกิจกรรมในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกกิจกรรมมีเป้าหมายเดียวกันในการมุ่งสร้างสังคมและชุมชนแห่งการให้อย่างแท้จริง